1
Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Tranh dát vàng Leopard
MENU
  • Banner 0
  • Banner 1
  • Banner 2

SỰ TRỞ LẠI CỦA TRANH DÁT VÀNG TẢ THỰC LEOPARD

SỰ TRỞ LẠI CỦA TRANH DÁT VÀNG TẢ THỰC LEOPARD

Tranh tả thực là một trong những dòng tranh nhận được sự quan tâm nhiều nhất của khách hàng nhà Leopard bởi tính gần gũi với đời sống thường nhật và sự liên kết mạnh mẽ với thiên nhiên. Trong bài viết này, Leopard xin được giới thiệu với quý bạn về nét độc và lạ trong sự trở lại của tranh dát vàng tả thực tại Leopard nhé

Nét đẹp trong tranh dát vàng tả thực nhà Leopard

Tranh dát vàng “Túy Dương Phi Cúc”

Tranh dát vàng “Túy Dương Phi Cúc”

Ý nghĩa cơ bản của tả thực là “Vẽ mà miêu tả hình tượng thực", tranh tả thực Leopard lại khác, chúng tôi đặt tiêu chuẩn mỗi bức vẽ lên vị trí cao hơn chữ “thực”, đó là cái “thần”. Cũng là sự đối chiếu với sự vật, nhưng phải toát lên được cái thần thái, nói một cách cụ thể chính là thông qua hội hoạ để thể hiện đầy đủ hình và thần trong cùng sự vật, hình tượng (hình) là miêu tả cái thực, còn ý thì truyền tải cái thần.

Tranh dát vàng “Cúc Vạn Sự An”

Tranh dát vàng “Cúc Vạn Sự An”

Để nắm vững cái thần vận (thần thái) của bức họa, các nghệ nhân nhà Leopard trước nhất là dùng tâm để cảm nhận cái đẹp, sau đó dùng tim để tích tụ cảm xúc, và cuối cùng mới dùng đôi tay lành nghề để họa tranh. Chỉ khi mọi xúc cảm, giác quan được đánh thức mới tạo nên được tác phẩm tả thực từ dáng vẻ đến “tâm hồn” chạm đến trái tim người thưởng tranh.

Tranh tả thực nói chung và tranh tả thực Leopard nói riêng cũng mang đậm tính nghệ thuật như các thể loại tranh khác, tuy nhiên Leopard luôn hướng tới những tác phẩm vẽ mang hơi thở của đời sống thường nhật. Các đối tượng Leopard chọn làm nhân vật chính cho tranh tả thực đều hết sức gần gũi và thân thuộc với nếp sinh hoạt của người Việt. Leopard quan niệm nghệ thuật xuất phát từ những thứ bình dị nhất là nghệ thuật gắn bó với con người nhất

Tranh dát vàng “Anh Đào Vạn Hoa”

Tranh dát vàng “Anh Đào Vạn Hoa”

Màu sắc là một ngôn ngữ hội họa. Diễn tả thiên nhiên qua màu sắc hội họa tức là diễn tả thực tế qua nhận xét, xúc cảm của con người. Mẫu vẽ là hiện thực,phải tả được cái thực dù có sáng tạo thêm bớt để nâng cao, mà màu sắc của thực tế về mặt căn bản không giống như màu sắc trong trang trí. Vì thế nhiệm vụ của màu sắc trong bức tranh tả thực là phải : gây được ấn tượng về màu sắc có thực của thực tế. Hiểu được điều này, Leopard luôn tìm cách phối màu sao cho sát với thực tế nhất có thể nhưng trông vẫn phải tự nhiên, đồng thời sử dụng lá vàng, lá bạc để vẫn tạo điểm nhấn sang trọng cho bức tranh thêm phần lung linh.

Các tác phẩm tranh tả thực tiêu biểu của Leopard

Bức Mẫu Đơn Phúc Khí

Bức Mẫu Đơn Phúc Khí

Khoác lên mình dáng vẻ dạn dĩ, cao quý là đoá mẫu đơn trắng màu ngọc. Lá vàng phân bổ trên các cánh, nhuỵ hoa tựa như những hạt bụi tiên của nàng Tinkerbell. Hoa mẫu đơn vốn thân thuộc với con người và dễ dàng bắt gặp ở bất cứ đâu, dưới bàn tay của hoạ sĩ nhà Leopard bỗng trở nên tỏa sáng, kiêu sa đến lạ.
 

Bức Liên Hoa Ngọc Chỉ

Bức Liên Hoa Ngọc Chỉ

Đã có nhiều bài giới thiệu riêng về Liên Hoa Ngọc Chỉ nhưng sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc lại một lần nữa trong bài viết này. Tuy nhiên, Leopard sẽ chỉ nhấn mạnh về khía cạnh cái hồn của hoa sen được tả thực thế nào dưới ngòi vẽ của họa sĩ. Người nghệ nhân rất tinh tế khi chọn lựa lá bạc mà không phải lá vàng để làm chất liệu cho bức tranh, bởi lẽ, lá vàng mang lại vẻ sang trọng, xa cách hơn. Lá bạc vừa vẫn tôn vinh được sự tỏa sáng của sen dù ở đầm lầy nhưng không hôi tanh mùi bùn, vừa mang lại vẻ khiêm tốn, gần gũi hơn với suy nghĩ của những người Việt yêu sự truyền thống.


Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
LEOPARD- Sense Of Perfection
Số 212 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội
Hotline : 094 933 90 60
Website: leopardgallery.com

 


Tag: tranhdatvang, TRANHTATHUC