1
Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Tranh dát vàng Leopard
MENU
  • Banner 0
  • Banner 1
  • Banner 2

NHỮNG KIÊNG KỴ KHI CHỌN TRANH DÁT VÀNG THEO PHONG THỦY

NHỮNG KIÊNG KỴ KHI CHỌN TRANH DÁT VÀNG THEO PHONG THỦY

Bên cạnh sự sang trọng, tinh tế, tranh dát vàng còn mang lại những giá trị về mặt phong thủy, mang đến may mắn bình an cho gia chủ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết những điều kiêng kỵ khi treo tranh dát vàng. Hãy cùng Leopard tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay nhé!

Chọn tranh dát vàng không theo bản mệnh của gia chủ

Chúng ta thường lựa chọn tranh theo sở thích cá nhân, đôi khi là theo màu sắc hài hòa  với sơn tường và đồ nội thất. Việc chọn tranh một cách ngẫu hứng  đã vô tình khiến gia chủ lựa chọn những điều thuộc sự tương khắc với bản mệnh của họ. Bởi mỗi một người sẽ có một bản mệnh, một hành mệnh khác nhau là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Chúng ta cần có lựa chọn đúng đắn đề những bức tranh có thể mang đến phong thủy tốt nhất cho căn nhà cũng như gia chủ .
 
Ví dụ, theo tương sinh, tương khắc, người có mệnh Hỏa sẽ hợp với tranh treo tường thuộc hành Hỏa, Mộc, Thổ, không hợp với tranh thuộc hành Kim và hành Thủy. Như vậy qua quan hệ ngũ hành thì người mệnh Hỏa nên và không nên chọn tranh phong thủy phòng khách có màu sắc cây cỏ, lá cành sẽ giúp gia chủ cầu mắn, tài lộc.

Chọn tranh cho gia chủ mệnh Hỏa

Chọn tranh cho gia chủ mệnh Hỏa

Chọn tranh phong thủy phòng khách cho mệnh Thủy

Chọn tranh phong thủy phòng khách cho mệnh Thủy

Treo tranh dát vàng không đúng hướng

Theo phong thủy, khi treo tranh giả chủ phải lưu ý đến vị trí và hướng treo tranh, bởi mỗi hành mệnh của gia chủ sẽ có những hướng tốt, hướng xấu để treo tranh.Bạn cần phải căn cứ vào đó mà chọn hướng tốt và tránh hướng xấu giúp cho ngồi nhà có phong thủy tốt nhất.

Thông thường gia chủ sẽ treo tranh theo sở thích để lấp đầy còn trống, hay một vị trí có bị lỗi về màu sắc và sử dụng bức tranh để che lại. Đây là một điều kiêng kị các gia chủ thường gặp phải nhất khi tự mình treo tranh.  

Tranh dát vàng treo đúng hướng sẽ mang đến nhiều may mắn, vui vẻ cho gia chủ

Tranh dát vàng treo đúng hướng sẽ mang đến nhiều may mắn, vui vẻ cho gia chủ

Chọn tranh không đúng tuổi

Việc chọn tranh phong thủy thế nào cho phù hợp với năm tuổi là câu hỏi của rất nhiều gia chủ, nhất là những vị gia chủ đang mở kinh doanh và cần đặt những vật phẩm phong thủy trong nhà, trong phòng làm việc để cầu vượng khí. Thấu hiểu nỗi băn khoăn đó, hôm nay Leopard sẽ cùng bạn đi tìm cho mình một bức tranh hợp với năm tuổi của mình nhé!

: Tuổi này khi treo các loại tranh phong thủy có hình ảnh rồng, sơn thủy hùng vĩ, khí thế trong nhà sẽ mang lại may mắn, tránh được thị phi, tiến tài khai vận, gia đình viên mãn, thăng quan tiến chức
Sửu : Các loại tranh mô phỏng phong cảnh màu xuân hoặc mùa thu, có cây cối cổ thụ hay non xanh nước thắm sẽ giúp cho tuổi Sửu thuận lợi trong việc làm ăn, bổ sung sức khỏe, tiền tài, tuổi thọ và gia đình êm ấm
Dần : Được mệnh danh là “Chúa sơn lâm”, tuổi Dần đặc biệt thích hợp với tranh sơn thủy, núi cao. Loại tranh này giúp loại trừ tai ương, bổ sung tài lộc, có lợi cho điền trạch và giúp gia chủ thuận lợi trong công việc.
Mão: Tuổi này đặc biệt thích hợp với các loại tranh vẽ cây và hoa. Gia chủ tuổi Mão có thể tham khảo các bức vẽ Tùng, Cúc, Trúc, Mai, Lan,...để cầu may.
Thìn: Người tuổi Rồng có thể cầu hưng vượng, thành công bằng cách treo tranh có hoa mẫu đơn, ngựa (Bát Mã), hay rồng
Tỵ : Các loại tranh có hình ảnh rồng, đại bàng, mẫu đơn, cá chép, ao sen, tùng và hạc sẽ rất thích hợp để cầu tuổi thọ và phúc lộc cho tuổi Tỵ
Ngọ : Tuổi Ngọ phù hợp với những hình ảnh thanh bạch và cao quý trong phong thủy, ví như cá chép, tranh sơn thủy hoặc tranh tùng-bách-trúc-mai
Mùi : Các loại tranh sơn thủy, cỏ cây hoa lá, hoa mẫu đơn, thảo nguyên hay các loại tranh tôn giáo như Phật,Quan m hay tranh chữ Phật sẽ mang lại tài lộc, phú quý cho tuổi Mùi
Thân : Người cầm tinh con Khỉ nên treo tranh có hình ảnh tùng - hạc, trúc, hoa mộc lan để gia đình êm ấm, công việc thuận lợi
Dậu : Để đường công danh thuận lợi, vận mệnh tốt, gia đình trong ấm ngoài êm, gia chủ tuổi Dậu nên tham khảo các loại tranh về Phượng Hoàng, Bách Điểu, Sơn dương và hoa mẫu đơn.
Tuất: Với tuổi này, thích hợp nhất sẽ là tranh hoa mẫu đơn, có thể là 8 bông hoặc 9 bông mẫu đơn, sẽ đem lại vinh hoa phú quý, mọi điều trong cuộc sống đều thuận buồm xuôi gió. Các loại tranh khác có thể tham khảo là hoa điểu và sơn thủy, nhưng chỉ mang lại ý nghĩa là trấn trạch an gia.
Hợi : Người tuổi Hợi nên treo các loại tranh chủ đề hoa cỏ, chim muông, linh vật như sơn dương, hạc hoặc tranh chữ để cầu may mắn, thuận lợi, kinh doanh suôn sẻ, tài vận hanh thông

Tranh dát vàng “Phúc lộc chi vương hợp” với gia chủ tuổi Ngọ

Tranh dát vàng “Phúc lộc chi vương hợp” với gia chủ tuổi Ngọ

Tranh dát vàng hoa sen “Liên hoa ngọc chỉ” phù hợp với gia chủ tuổi Tỵ

Tranh dát vàng hoa sen “Liên hoa ngọc chỉ” phù hợp với gia chủ tuổi Tỵ

Hy vọng với những điều Leopard cung cấp, bạn đã có đủ kinh nghiệm để lựa chọn một bức tranh tuyệt vời cho gia đình mình. Hãy đến Leopard và lựa chọn những bức tranh dát vàng phù hợp với ngôi nhà của bạn.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
LEOPARD- Sense Of Perfection
Số 212 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội
Hotline : 094 933 90 60
Website: leopardgallery.com

 


Tag: tranhphongthuy, tranhdatvang